Massage Thái mang lại cho bạn những gì?

Hầu hết những phương pháp massage đều mang đến những hiệu quả rất tốt về cả sức khỏe cho cơ thể lẫn tinh thần. Với massage Thái cũng không ngoại lệ. Lý do mà phương pháp massage kiểu Thái nổi tiếng và được ưa chuộng đến thế là vì không chỉ đơn giản là thư giãn. Phương pháp này còn được xem là massage trị liệu với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Massage Thái giúp điều tiết đối với các nội tạng

Massage kiểu Thái với những phương pháp tác dụng vào một vị trí nhất định trên bề mặt cơ thể. Giúp điều tiết chức năng của các cơ quan nội tạng. Chẳng hạn như cách bấm huyệt bàn chân, cách bấm huyệt ở lưng và cách tác động trên cột sống. Tất cả các động tác đều có tác dụng điều tiết đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận, tim, phổi, dạy dày, ruột.

Ngoài ra, còn giúp kích thích sự tuần hoàn máu, tăng cường lượng máu có trong động mạch vành, xúc tiến nhu động đường ruột, điều tiết chức năng nội tạng một cách có hiệu quả. Bên cạnh đó, sự kích thích thoả đáng giúp hạn chế cơn đau của các tổ chức tại chỗ, triệt để kéo giãn sự co rút của cơ bắp, từ đó giải trừ sự căng thẳng và co rút của cơ bắp, làm cơ bắp bị mệt mỏi được phục hồi.

Nói chung, tác dụng của xoa bóp bấm huyệt đối với cơ bắp và nội tạng là điều chỉnh cân bằng âm dương, thư gân hoạt lạc, hoạt huyết giảm đau…

2. Massage Thái cải thiện chức năng hệ miễn dịch

Khi thực hiện phương pháp massage Thái Lan nếu chúng ta kết hợp với các loại dầu cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Bởi vì bản thân tinh dầu có tính kháng khuẩn rất cao.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chỉ với 3 buổi trị liệu mỗi tuần có thể nhận thấy sự lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể tăng lên tới 11%.

Massage thái cải thiện chức năng hệ miễn dịch

Massage Thái Lan là một phương pháp trị liệu có tác động tới hệ tuần hoàn, thần kinh và nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể. Vì thế khi thực hiện bạn nên tìm tới các chuyên gia lành nghề để tránh các hậu quả xấu.

3. Massage Thái có tác dụng làm đẹp

Chúng ta đều biết, thông qua xoa bóp có thể tăng nhanh sự thay cũ đổi mới. Làm cho chất béo trong cơ thể chuyển thành nhiệt lượng bài ra ngoài. Từ đó giảm thiểu tích tụ chất béo trong cơ thể. Mặc khác còn có thể cải thiện tính đàn hồi của cơ bắp làm cho làn da nhu nhuận mà sáng bóng.

Massage Thái có tác dụng làm đẹp

Thủ pháp xoa bóp tác dụng trên cơ da, có thể làm cho mao mạch dưới da giãn nở. Làm cho tuyến mồ hôi tăng cường bài tiết. Do vậy có thể tẩ trừ sắc màu lắng động trên mặt, tiêu trừ mụn trên mặt.

Làn da khô, nhăn nheo, nổi mụn.. phần nhiều đều có liên quan hệ bài tiết. Thông qua các kĩ thuật massage kiểu Thái có thể trực tiếp kích thích thần kinh dưới da. Thông qua cung phản xạ thần kinh, truyền tién hiệu đến đại não để điều tiết sự bài tiết của tuyến mồ hôi. Cũng như xúc tiến những ion của tế bào trong cơ thể đạt đến cân bằng, cải thiện vòng tuần hoàn. Từ đó đạt hiệu quả làm đẹp của massage Thái.

4. Massage truyền thống Thái tăng cường thể chất, phòng bệnh

Người lao động trí óc lâu dài, dễ hình thành suy nhược cơ thể, mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ, tinh thần ủ rũ. Hơn nữa, nếu duy trì một tư thế lao động trong thời gian dài, dễ làm cho cột sống bị biến dạng. Tình trạng gai cột sống, chấn thương tổ chức phần mềm, cơ bắp, căng thẳng mệt mỏi thường xuyên xảy ra. Tất cả những tình trạng này, thông qua xoa bóp massage kiểu Thái, đều có thể cải thiện.

Xoa bóp massage kích thích thần kinh cơ bắp của cơ thể đưa thông tin về đại não. Sau khi thông qua đại não điều chỉnh phân tích, rồi truyền trở về một vị trí nhất định của cơ thể. Điều tiết sự hưng phấn hay ức chế của một quá trình. Và duy trì trạng thái cân bằng đối xứng của hai mặt, để hồi phục chức năng sinh lý bình thường của cơ thể.

Thông qua thủ pháp massage xoa bóp, cơ bắp buông lỏng, thânt hể thư thái, tinh thần hoạt bát, từ đố tăng cường thể chất. Mặt khác, thông qua các kĩ thuật xoa bóp bấm huyệt massage có thể tiết kiệm tiêu hao năng lượng của tim, nâng cao chức năng của mạch máu tim (mạch vành), cải thiện huyết dịch tuần hoàn, giảm thiểu cholesterol lắng đọng trên thành mạch; giảm độ quánh của máu.

Từ đó nâng cao khả năng chống bệnh tật của cơ thể, đồng tời có tác dụng điều trị nhất định đối với bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, cao huyết áp. Có thể nói, massage truyền thống Thái có tác dụng tăng cường thể chất, phòng bệnh, trị bệnh.

5. Bôi trơn các khớp, tháo giải kết dính

Các kĩ thuật độc đáo của xoa bóp massage Thái, phối hợp hoàn thảo với các tư thế vận động toàn diện (Asana của Yoga) có tác dụng vào vị trí cơ bắp, màng gân, khớp… làm cho năng lượng của các tổ chức tại chỗ tăng nhanh tuần hoàn, nâng cao trạng thái dinh dưỡng của cơ thể, cải thiện độ hoạt động của các khớp, đặc biệt là tiêu trừ sự kết dính gân cơ, là bệnh thường gặp đối với người trung, lão niên và có tác dụng phòng trị rất tốt đối với nhiều loại bệnh hay tái phát.

6. Tiêu trừ mỏi mệt, tinh thần sảng khoái, xả stress

Massage xoa bóp kiểu Thái, với sự độc đáo trong cách tạo dựng phòng massage đúng chất Thái, nằm trên nệm, phối hợp với dùng dầu massage, thay một bộ quần áo rộng, và một tiếng nhạc du dương,… tất cả điều này, làm cho Massage kiểu Thái trở thành một trong những phương pháp Massage đem lại sự thư giãn tốt nhất và an toàn nhất.

Massage Thái làm giảm thiểu nồng độ của SAA giúp tinh thần thoải mái

Đồng thời, SAA (Salivary alpha-amylase) – một loại enzym biểu hiện sự căng thẳng được tìm thấy trong khoang miệng của chúng ta. Khi gặp phải các vấn đề về tâm lý lượng enzym sẽ tăng cao. Massage kiểu Thái được chứng minh có thể giảm thiểu đáng kể nồng độ của SAA. Vì thế có tác dụng tích cực trong việc xả stress.

Có thể bạn đang tìm địa điểm massage Thái quận 7. Tham khảo: https://www.facebook.com/SabaiSpaVietnam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *